Quản trị viên
10/01/2022

HƯỚNG DẪN THÊM CÔNG THỨC - LỜI GIẢI TRONG ĐỀ TRẮC NGHIỆM

Xin chào,

Myaloha vừa ra mắt tính năng mới cho phần trắc nghiệm trực tuyến giúp các thầy cô giáo giảng viên có thể dễ dàng thêm chú thích hoặc lời giải cho từng câu trắc nghiệm, chuyển qua lại giữa các dạng câu hỏi Hình ảnh, Audio, Video; hoặc thêm công thức toán học. Các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Trong phần đề thi, nhấn tạo mới để tạo đề thi mới

Bước 2: Đặt tên của đề thi, lưu ý đặt tên sao cho gợi nhớ, để có thể dễ dàng tìm ra trong phần Cuộc thi hoặc lớp học.

Bước 3: Chọn thêm câu hỏi, tự động bạn sẽ nhìn thấy phần các tùy chọn bao gồm nút:


+ Thêm công thức toán học: bao gồm các công thức toán hàm số mũ, đa thức, căn n bậc và các ký tự đặc biệt Toán, Lý, Hóa, Sinh

Nếu trong quá trình nhập công thức toán học bị lỗi bạn có thể tắt bộ gõ tiếng việt để thuận tiện cho việc nhập các công thức dễ dàng hơn và tránh phát sinh lỗi ngoài ý muốn.

+ Thêm file đính kèm (Hình ảnh, Audio, Video):  Bạn chỉ việc nhấn thêm và chọn Ảnh. dưới 1MB, audio dưới 5MB hoặc chèn link video Youtube vào câu hỏi:+ Thêm lời giải - Chú thích cho câu hỏi: Chọn thêm lời giải, sau đó nhập lời giải vào ô bên dưới đáp án.

Bước 4: Cài đặt để hiển thị. Đối với phần công thức toán học, hình ảnh, video, audio hệ thống sẽ tự động hiển thị cho thí sinh khi làm bài.

Đối với phần lời giải, bạn cần thêm bước cài đặt để cho phép thí sinh xem hay không cho phép thí sinh xem lời giải.

Các bạn thao tác như sau:

+ Đối với vai trò Ban tổ chức cuộc thi: Bạn. vào cuộc thi cộng đồng hoặc nội bộ vào phần đề thi để cấu hình cho phép thí sinh xem đáp án và lời giải không.+ Đối với vai trò giáo viên: Bạn vào từng lớp phần bài tập tùy chọn cài đặt

Sau đó chọn cho phép xem đáp án và lời giải, như vậy là thí sinh có thể xem phần lời giải của bạn trong lịch sử làm bài của thí sinh sau khi thi xong.


Myaloha chúc bạn thành công!

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức